Ngày 22/4/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 644/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú Bắc Kạn, trung học phổ thông chuyên Bắc Kạn năm học 2022 - 2023.

Theo đó, địa bàn tuyển sinh là người học có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Người học ở tỉnh ngoài đăng ký dự tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, tùy từng trường hợp cụ thể Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quyết định.

Đối tượng tuyển sinh là người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Bắc Kạn: Tuyển sinh 04 lớp, 140 học sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Bắc Kạn: Tuyển sinh 06 lớp, không quá 180 học sinh, gồm:

01 lớp chuyên Toán không quá 30 học sinh;

01 lớp chuyên Ngữ văn không quá 30 học sinh;

01 lớp chuyên Tiếng Anh không quá 30 học sinh;

01 lớp chuyên Hoá học không quá 30 học sinh;

01 lớp chuyên Vật lí, Sinh học không quá 30 học sinh (trong đó chuyên Vật lí 15 học sinh, chuyên Sinh học 15 học sinh);

01 lớp chuyên Lịch sử, Địa lí không quá 30 học sinh (trong đó chuyên Lịch sử 15 học sinh, chuyên Địa lí 15 học sinh).

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông (THPT): Thực hiện theo Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn.

Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển. Riêng trường THPT chuyên Bắc Kạn thực hiện sơ tuyển trước, học sinh nào đủ điều kiện sẽ được tham gia thi tuyển.

Trường hợp bất thường do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các địa phương, giao Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định phương thức tuyển sinh.

Địa điểm thi: Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường nào thì dự thi tại trường đó.

Thời gian nộp hồ sơ dự thi từ ngày 26/5/2022 đến 07/6/2021 (cả thứ Bảy, Chủ nhật).

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện Kế hoạch tuyển sinh vào các trường THPT, PTDTNT Bắc Kạn, THPT chuyên Bắc Kạn năm học 2022 - 2023 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các trường THPT, PTDT nội trú Bắc Kạn, THPT chuyên Bắc Kạn thông báo tuyển sinh, triển khai kế hoạch tuyển sinh bằng nhiều hình thức đảm bảo hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với các trường có cấp THCS phổ biến kế hoạch tuyển sinh tới tất cả học sinh lớp 9 biết đăng ký dự tuyển. Phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan thông báo rộng rãi kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương án tổ chức dạy học đối với tổ hợp môn lựa chọn.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng GD&ĐT thông báo kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh tới các trường THCS, TH&THCS, PTDTNT huyện… và chỉ đạo các trường phổ biến Kế hoạch này tới tất cả học sinh lớp 9; tạo điều kiện để học sinh có đủ hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Tạo điều kiện về địa điểm thi, giới thiệu danh sách điều động giáo viên coi thi tuyển sinh trên địa bàn nếu các trư­ờng THPT có đề nghị.

Ban Tuyển sinh các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ phối hợp với các địa phương, đơn vị,... thông báo Kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh theo Kế hoạch./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.