UBND tỉnh vừa có Công văn số 3643/UBND-NCPC ngày 10/6/2022 chỉ đạo về việc tuyển dụng viên chức.

Theo quy định tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong tuyển dụng viên chức có 2 hình thức là thi tuyển và xét tuyển.

Theo Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức nhà nước thuộc UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 08/2017/QĐ-UBND ngày 17/2/2017 của UBND tỉnh Bắc Kạn thì các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố có thẩm quyền, trách nhiệm tổ chức tuyển dụng viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Do đó, để thực hiện thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh và để các cơ quan, đơn vị chủ động trong việc tuyển dụng viên chức vào các vị trí việc làm còn thiếu, UBND tỉnh đồng ý giao các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện việc tuyển dụng viên chức theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định hình thức tuyển dụng (thi tuyển hoặc xét tuyển), quyết định và thời gian tổ chức tuyển dụng nhưng phải bảo đảm hoàn thành việc tuyển dụng viên chức trong quý III hằng năm.

Giao Sở Nội vụ hướng dẫn các cơ quan, đơn vị rà soát nhu cầu và xây dựng dự thảo kế hoạch tuyển dụng viên chức; thẩm định kế hoạch tuyển dụng viên chức theo quy định./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh