Ngày 15/6/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 361/KH-UBND kế hoạch biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức hành chính năm 2023.

Theo đó, kế hoạch biên chế công chức năm 2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn là 1.644 biên chế, tăng 155 biên chế công chức so với năm 2022. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng thêm 01 biên chế, Sở Tài chính tăng thêm 02 biên chế, Sở Công Thương tăng thêm 02 biên chế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng thêm 80 biên chế công chức, Sở Tài nguyên và Môi trường tăng thêm 01 biên chế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng thêm 02 biên chế, Sở Giáo dục và Đào tạo tăng 02 biên chế, Sở Y tế tăng 01 biên chế, Thanh tra tỉnh tăng 01 biên chế, Văn phòng UBND tỉnh tăng 01 biên chế, Ban Dân tộc tỉnh tăng 01 biên chế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tăng 01 biên chế, UBND huyện Chợ Đồn tăng 03 biên chế, UBND huyện Na Rì tăng 04 biên chế, UBND huyện Bạch Thông tăng 03 biên chế, UBND huyện Chợ Mới tăng 05 biên chế.

Để bảo đảm việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy kiểm lâm theo quy định và quản lý, sử dụng biên chế và theo đúng quy định, UBND tỉnh đề nghị Bộ Nội vụ xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ giao bổ sung 35 biên chế công chức cho tỉnh để thực hiện chuyển đổi 35 biên chế sự nghiệp sang biên chế công chức, giúp tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do lịch sử để lại.

Đối với Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Bắc Kạn thuộc UBND thành phố Bắc Kạn: UBND tỉnh đề nghị giao bổ sung 10 biên chế công chức cho đơn vị để chuyển đổi biên chế sự nghiệp sang biên chế công chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước theo đúng quy định.

Đối với hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, kế hoạch HĐ68 năm 2023 của tỉnh là 191 người, tăng 03 người so với năm 2022, UBND tỉnh sẽ tự cân đối điều chỉnh trong tổng số chỉ tiêu HĐ68 được HĐND tỉnh phê duyệt để bảo đảm sử dụng có hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ thực tế của từng cơ quan, tổ chức, địa phương./.

Thanh Thuyên