Ngày 09/7/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4399/UBND-VXNV chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố:

Tiếp tục phối hợp, khẩn trương thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo các văn bản đã chỉ đạo, triển khai của UBND tỉnh. Nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị tiên phong tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (theo đối tượng đã được Bộ Y tế hướng dẫn).

Tăng cường truyền thông, vận động người dân đi tiêm chủng; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai tiêm chủng tại các huyện/thành phố, từng xã/phường/thị trấn, đặc biệt tại các địa bàn còn nhiều đối tượng chưa tiêm chủng mũi 3, mũi 4.

Rà soát đối tượng chưa được tiêm chủng, đối tượng thuộc diện phải tiêm chủng mũi 3, mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) theo từng nhóm đối tượng (người từ 18 tuổi trở lên, trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi) để tổ chức tiêm chủng ngay.

Các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sát đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, đồng thời cam kết, chịu trách nhiệm về kết quả tiêm chủng, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch tại địa phương do người dân chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố khẩn trương tiếp nhận nguồn vắc xin đã được phân bổ và sử dụng hiệu quả vắc xin, ưu tiên sử dụng trước vắc xin có hạn sử dụng ngắn, tránh để vắc xin hết hạn sử dụng, phải hủy bỏ, gây lãng phí. Đơn vị nào để tồn vắc xin hết hạn sử dụng, phải hủy bỏ thì hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, mũi 4 cho các đối tượng cần tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các huyện, thành phố tăng cường truyền thông, vận động và tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, thành phố để tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 3309/BYT-DP ngày 23/6/2022 (Ủy ban nhân dân tỉnh đã triển khai tại văn bản số 4023/UBND-VXNV ngày 24/6/2022).

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các đoàn viên, hội viên nêu cao trách nhiệm và tham gia tiêm chủng đầy đủ; tích cực phối hợp, tham gia với ngành y tế trong việc triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 và tích cực vận động nhân dân trên địa bàn tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời./.