Ngày 18/7/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 25/2022/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, vị trí việc làm; cán bộ, công chức, viên chức; người giữ chức danh, chức vụ, kiểm soát viên và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, Quy định quy định về việc phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế (bao gồm chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ), vị trí việc làm; cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức quỹ tài chính; người giữ chức danh, chức vụ, kiểm soát viên tại doanh nghiệp nhà nước và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp có phần vốn nhà nước tỉnh Bắc Kạn; các tổ chức hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện do UBND tỉnh cho phép thành lập. Các nội dung không phân cấp tại Quy định thì thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành và quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Quy định bao gồm 3 Chương và 14 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 28/7/2022 và thay thế Quyết định số 08/2017/QĐ-UBND ngày 17/02/2017 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức, viên chức nhà nước thuộc UBND tỉnh Bắc Kạn./.

Tú Lệ