Ngày 14/9/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6075/UBND-NCPC chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy, 4/10/2022”.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy, 4/10/2022” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác này; tổ chức tự kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đồng thời khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy, không để cháy, nổ xảy ra. Trang bị, bổ sung, thay thế các phương tiện phòng cháy, chữa cháy đảm bảo theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế của của cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Tổ chức treo băng zôn, pa nô, khẩu hiệu, hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy, 4/10/2022” tại trụ sở làm việc, các nơi công cộng tại địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) xây dựng phóng sự, viết tin bài về các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để phát sóng, đưa tin tuyên truyền hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy, 4/10/2022”; tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy; xây dựng và đăng phát các clip cổ động, cảnh báo, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ...

Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Kế hoạch phát động “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy (tháng 10)”; tổ chức các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm về phòng cháy, chữa cháy./.