Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ ngày 15/9/2022 đến ngày 15/10/2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Cuộc thi được phát động, tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh Bắc Kạn. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký, người phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi.

Nội dung cuộc thi chủ yếu tìm hiểu một số quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; pháp luật về phòng, chống ma túy.

Hình thức thi: Thi trực tuyến.

Cách thức thi: Người tham gia thi thao tác thi trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc thiết bị di động có kết nối Internet đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn và cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin bắt buộc theo hướng dẫn để tham gia thi.

Trong thời gian diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được thi tối đa 02 lượt để cải thiện kết quả thi.

Theo Thể lệ Cuộc thi, người tham gia thi đăng ký dự thi theo 03 khối gồm:

Khối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; cấp huyện.

Khối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên của tổ chức Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân.

Khối xã, phường, thị trấn và Nhân dân trên địa bàn.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian 30 ngày (bao gồm cả ngày nghỉ, lễ, ngoài giờ hành chính), kể từ 08h00’ ngày 15/9/2022 và kết thúc hồi 08h00’ ngày 15/10/2022.

Kết quả Cuộc thi được công bố vào tháng 11/2022. Danh sách người tham gia Cuộc thi đạt giải được Ban Tổ chức công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải cá nhân và giải tập thể.

Giải cá nhân gồm: 01 giải Nhất: Trị giá 1.000.000 đồng; 04 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 600.000 đồng; 06 giải Ba: Mỗi giải trị giá 400.000 đồng;10 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

Ban Tổ chức sẽ trao giải tập thể theo các khối tham gia dự thi.

Thời gian trao giải dự kiến trong tháng 11/2022./.