Ngày 07/9/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 569/KH-UBND triển khai thi hành các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ ba.

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ngành chuyên môn chủ trì, tham mưu triển khai thi hành các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ ba trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh; Luật Thi đua khen thưởng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Kinh doanh bảo hiểm.

Các sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ nội dung Kế hoạch này kịp thời triển khai thi hành tại địa phương, đơn vị bằng hình thức phù hợp, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức; báo cáo kết quả thực hiện các nội dung tại Kế hoạch này cùng với báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Sở Tư pháp có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các nội dung nêu trong Kế hoạch theo đúng tiến độ và tổng hợp kết quả thực hiện cùng với báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật./.

Thúy Lựu