UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức “Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023” từ ngày 24/11/2023 đến ngày 30/11/2023 tại thành phố Bắc Kạn.

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện như sau:

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương các sản phẩm hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Thời gian: ½ ngày, từ 13h30’ ngày 24/11/2023 (thứ Sáu).

Địa điểm: Hội trường tỉnh Bắc Kạn (tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Nội dung chính: Đón tiếp đại biểu, tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm; lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu khai mạc; báo cáo về tình hình sản xuất hàng hóa và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh tỉnh Bắc Kạn; đại diện Bộ Công Thương phát biểu; đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu; trao đổi, thảo luận, kết nối tiêu thụ sản phẩm thông qua kênh phân phối trong nước; ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ; lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu bế mạc Hội nghị.

Hoạt động bên lề: Trưng bày sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh tại sảnh Hội trường tỉnh Bắc Kạn (20 bàn).

Thời gian trưng bày: 01 ngày, bắt đầu từ 07h30’ ngày 24/11/2023.

Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023

Thời gian: Từ ngày 24/11/2023 - 30/11/2023.

Thời gian khai mạc Hội chợ: Từ 19h30’ ngày 24/11/2023 (thứ Sáu).

Địa điểm: Sân Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn (tổ 7, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Đối tượng tham gia gian hàng: Các cơ sở công nghiệp nông thôn theo quy định tại Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; tổ chức xúc tiến thương mại và các đơn vị, địa phương.

Mặt hàng và sản phẩm: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP; sản phẩm nông - lâm - hải sản và chế biến thực phẩm; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng; các sản phẩm công nghiệp đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố.

Hội nghị tập huấn ngắn hạn về kỹ năng phát triển thị trường và tiêu thụ sản phẩm trên Internet cho doanh nghiệp, hợp tác xã; phổ biến về cơ chế chính sách cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Thời gian: Ngày 25, 26/11/2023 (thứ Bảy, Chủ nhật).

Thành phần: Trên 300 đại biểu là các tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn vùng Đông Bắc.

Nội dung tập huấn: Phổ biến về cơ chế chính sách cho doanh nghiệp, hợp tác xã; giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn chuyên sâu các cách thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong hoạt động quảng bá, giới thiệu, xây dựng thương hiệu, nội dung, hình ảnh và kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa trên sàn thương mại điện tử, trên môi trường số; hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, đăng ký và mở tài khoản trên sàn thương mại điện tử và thực hành bán hàng trên môi trường số (Livestream).

Các hoạt động bên lề khác

Hội nghị giao ban Cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh

Thời gian: ½ ngày, từ 08h00’ ngày 24/11/2023.

Địa điểm: Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Đơn vị chủ trì thực hiện: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn.

Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp

Chủ đề: Xúc tiến tiêu thụ và kết nối giao thương các sản phẩm nông nghiệp OCOP tỉnh Bắc Kạn.

Thời gian: Ngày 23 - 24/11/2023 (2 ngày).

Thời gian tổ chức diễn đàn: ½ ngày, từ 07h30’ ngày 24/11/2023.

Địa điểm tổ chức diễn đàn: Hội trường tỉnh Bắc Kạn (tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Khuyến nông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn.

Hội nghị tập huấn áp dụng truy xuất nguồn gốc hỗ trợ xúc tiến thương mại cho hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh

Thời gian: Ngày 26 - 27/11/2023 (2 ngày).

Địa điểm: Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương.

Xem chi tiết tại đây./.