Ngày 28/3/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1804/UBND-NCPC về đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và phát sinh hồ sơ TTHC qua DVCTT theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, tỷ lệ hồ sơ TTHC phát sinh qua DVCTT và thanh toán trực tuyến chưa đảm bảo theo yêu cầu.

Theo đó, để nâng cao tỷ lệ hồ sơ TTHC phát sinh qua DVCTT và thanh toán trực tuyến trên địa bàn tỉnh, cải thiện các chỉ số của tỉnh trong năm 2023, góp phần giảm chi phí, đem lại sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh chỉ đạo:

Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã phường, thị trấn nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các chỉ tiêu DVCTT; Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận Một cửa đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đăng ký, tạo tài khoản để thực hiện nộp hồ sơ TTHC qua DVCTT, thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí; đảm bảo 100% hồ sơ phát sinh của các TTHC đã được cung cấp DVCTT toàn trình và 50% hồ sơ phát sinh của các TTHC đã được cung cấp DVCTT một phần cho phép nộp hồ sơ trực tuyến phải được “tiếp nhận” trực tuyến; 50% hồ sơ phát sinh của các TTHC có quy định phí, lệ phí phải được thực hiện thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông: Khóa tính năng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp đối với các TTHC được cung cấp DVCTT toàn trình; Thống kê, báo cáo UBND tỉnh việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương; Ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; Tham mưu, trình cấp có thẩm quyền ban hành chính sách khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng DVCTT.

Đồng thời, giao Sở Nội vụ tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền trong đánh giá, xếp loại người đứng đầu đơn vị và công tác thi đua, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân theo quy định.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân