Trong thời gian qua, cùng với việc rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nhằm rút ngắn quy trình xử lý, cắt giảm thời gian thực hiện, chuẩn hóa quy trình nội bộ và quy trình điện tử giải quyết TTHC; Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã quy định cụ thể thời gian, trách nhiệm của từng cá nhân trong quy trình tiếp nhận và giải quyết TTHC; thực hiện tốt công tác số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; duy trì tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn.

Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ giải quyết TTHC trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của tỉnh, Cổng dịch vụ công quốc gia đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế. Trong 4 tháng đầu năm 2023, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận tổng số 234 hồ sơ, tất cả các hồ sơ này đều được tiếp nhận bằng hình thức trực tuyến (đạt tỷ lệ 100%). Tất cả các hồ sơ này đều được tiếp nhận và xử lý theo đúng quy trình, tỷ lệ giải quyết TTHC trước hạn đạt 100%, không có hồ sơ quá hạn.

Trong thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền công tác kiểm soát TTHC, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử để tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trong triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nhiệm vụ; Qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đẩy mạnh công tác cải cách TTHC trong ngành Y tế. Tiếp nhận và giải quyết sớm và đúng hạn các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bắc Kạn, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành./.