Sáng 26/6, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang, Đồng Văn Lưu chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 6/2023 (mở rộng) để đánh giá Kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất tháng 6/2023 và chuẩn bị Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Phiên họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất; Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự Phiên họp

Đánh giá Kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất tháng 6/2023, các đại biểu đều cho rằng, chương trình Kỳ họp được bố trí khoa học, hợp lý. Chủ quản điều hành hoạt động đảm bảo các nội dung của chương trình Kỳ họp đạt hiệu quả, chất lượng. Hoạt động thảo luận tổ được tiến hành khẩn trương với tinh thần dân chủ, tập trung cao. Công tác cán bộ thuộc thẩm quyền được tổ chức đảm bảo theo trình tự quy định. Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu mời tham gia Kỳ họp đảm bảo đúng, đủ thành phần. Một số đại biểu khách mời vắng mặt trong một số phiên làm việc đã kịp thời thông tin và báo cáo với chủ tọa Kỳ họp…

Phiên họp đã dành nhiều thời gian trao đổi, thống nhất việc chuẩn bị tổ chức phiên giải trình giữa 2 kỳ họp về việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh; thống nhất một số nội dung, đơn vị trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 14 - Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Phát biểu tại Phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh đề nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chủ trì soạn thảo xây dựng tờ trình dự thảo nghị quyết nghiên cứu các quy định, chuẩn bị kỹ các nội dung trình kỳ họp tới; chủ động, kịp thời đề xuất đưa vào nội dung chương trình kỳ họp các nội dung thuộc thẩm quyền, đủ điều kiện theo quy định. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nâng cao hơn nữa kỹ năng tổng hợp, đảm bảo các nội dung thảo luận tổ được tổng hợp đầy đủ, chính xác. Các đơn vị được trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 14 chuẩn bị chu đáo các nội dung được hỏi, đảm bảo đúng, trúng trọng tâm câu hỏi của các đại biểu.

Qua công tác giám sát tại các sở, ngành, đơn vị địa phương trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một phần diện tích đất công chưa hiệu quả. Vì vậy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhắc nhở các ngành, địa phương rà soát, quản lý chặt chẽ hơn nữa trong quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh, tránh tình trạng để đất bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích.../.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh