Ngày 11/7, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Thông báo số 52/TB-SGTVT về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe ô tô do ngành Giao thông vận tải cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn thông báo chính thức đưa vào khai thác và sử dụng: “Dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe ô tô do ngành giao thông vận tải cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Đối tượng sử dụng là người có giấy phép lái xe ô tô do Ngành giao thông vận tải cấp đã có tài khoản dịch vụ công Quốc gia hoặc cài đặt mã định danh VNeID mức độ 2. Có Giấy khám sức khỏe điện tử do các cơ sở y tế cấp được đẩy lên hệ thống Bộ y tế qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc có giấy xác nhận chứng thực điện tử giấy khám sức khỏe lái xe. Thực hiện thanh toán lệ phí đổi giấy phép lái xe ô tô qua tài khoản Ngân hàng.

Thành phần hồ sơ nộp trực tuyến bao gồm file ảnh chụp chân dung theo quy cách: Mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét, kích cỡ 3x4 cm (bản mền). File scan màu (2 mặt) Giấy phép lái xe ô tô đang sử dụng và căn cước công dân dưới dạng file pdf, docx. Có số Giấy khám sức khỏe điện tử hoặc Giấy khám sức khỏe chứng thực điện tử.

Về cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, người nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe ô tô truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Trường hợp người nộp hồ sơ có khó khăn, vướng mắc, liên hệ chuyên viên tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn để được giải đáp, các số điện thoại liên hệ: 0988.688.808 (chuyên viên Nguyễn Minh Song); 0986.702.165 (chuyên viên Triệu Đình Trung); 0387.115.828 (chuyên viên Sằm Thị Lễ).

Về kết quả giải quyết thủ tục hành chính, người nộp hồ sơ có thể nhận qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc nhận trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn (Địa chỉ: Tổ 7, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn)./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Quang Đạt