Chiều 17/7, Văn phòng UBND tỉnh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - chi nhánh Bắc Kạn (VietinBank Bắc Kạn) tổ chức ký kết Chương trình phối hợp về mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho tổ chức, cá nhân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Lãnh đạo VietinBank Bắc Kạn ký kết Chương trình phối hợp

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) để tổ chức, cá nhân biết, sử dụng. Tư vấn, hỗ trợ mở tài khoản Ngân hàng VietinBank miễn phí cho tổ chức, cá nhân khi đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh liên hệ thực hiện TTHC. Hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thanh toán trực tuyến phí, lệ phí thực hiện TTHC trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bắt đầu từ ngày 18/7/2023, VietinBank Bắc Kạn sẽ cử 1 cán bộ vào ngày thứ Ba, thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần để tư vấn, hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho tổ chức, cá nhân.

Tại Lễ ký kết, ông Vũ Đức Chính - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh bố trí vị trí, không gian làm việc thuận lợi cho cán bộ VietinBank Bắc Kạn để tổ chức triển khai thực hiện nội dung phối hợp tại Trung tâm. Phối hợp với Đội tình nguyện tuyên truyền, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Đoàn Các cơ quan tỉnh tư vấn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân mở tài khoản ngân hàng vào thời gian Đội tình nguyện triển khai hoạt động tại Trung tâm. Đồng thời tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức tuyên truyền về Chương trình phối hợp.

Việc tổ chức ký kết Chương trình phối hợp mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho tổ chức, cá nhân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện TTHC, góp phần hoàn thành mục tiêu thanh toán trực tuyến đề ra tại Kế hoạch số 407/KH-UBND ngày 27/6/2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến” và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh./.

Quang Đạt