Trong quý I năm 2023, số lượng cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh gia tăng so với cùng kỳ những năm trước.

Theo số liệu thống kê, từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/3/2023, Sở Tư pháp thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho 1.173 trường hợp; trong đó, Phiếu số 1 là 282 trường hợp, Phiếu số 2 là 891 trường hợp, tăng so với cùng kỳ năm 2022 là 333 trường hợp.

Công chức Sở Tư pháp tiếp nhận thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn

Số hồ sơ hiện đang thụ lý, xác minh, giải quyết là 122 hồ sơ; các hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp đều được thực hiện đúng hạn. 100% các hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn. Việc đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với công chức thực hiện nhiệm vụ cũng được đánh giá ở mức tốt, kết quả lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân qua quét mã QR-Code: 100% phiếu đánh giá ở mức độ hài lòng, không có phiếu đánh giá không hài lòng.

Số lượng hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp gia tăng là do tình hình dịch bệnh được kiểm soát, khống chế, nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài của công dân ngày càng tăng (1.173 Phiếu lý lịch tư pháp; trong đó: Xuất khẩu lao động có 892 trường hợp, bổ sung hồ sơ và xin việc có 113 trường hợp, mục đích khác có 168 trường hợp).

Để đáp ứng được nhu cầu của tổ chức, cá nhân trong giải quyêt thủ tục hành chính, Sở Tư pháp tiếp tục bố trí công chức trực tất cả các ngày trong tuần để hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn; đặc biệt tích cực hướng dẫn tuyên truyền cá nhân, tổ chức nộp hồ trực tuyến để giảm thời gian, chi phí tạo thuận lợi tốt nhất cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính; đồng thời chỉ đạo công chức Phòng chuyên môn sắp xếp công việc, ưu tiên giải quyết kịp thời các hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp, đảm bảo thời hạn quy định; cùng với đó, luôn động viên, khuyến khích công chức nêu cao tinh thần, trách nhiệm, có thái độ lịch sự, phục vụ Nhân dân đúng mực, hướng dẫn tận tình đảm bảo việc giải quyết thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện đúng quy định pháp luật, không gây phièn hà, sách nhiễu tổ chức, cá nhân; qua đó, đáp ứng nhu cầu và mang đến sự hài lòng của cá nhân, tổ chức khi liên hệ cấp Phiếu lý lịch tư pháp, đóng góp vào thành tích chung trong công tác cải cách hành chính của đơn vị, địa phương./.