Ngày 31/1/2024, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-VP về việc phê duyệt Kế hoạch công tác của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2024.

Kế hoạch được ban hành nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích chào mừng kỷ niệm 05 năm ngày đưa Trung tâm đi vào hoạt động (01/8/2019 - 01/8/2024). Kịp thời tổng kết, đánh giá kết quả các Chương trình phối hợp, Mô hình đang triển khai tại Trung tâm. Tăng cường công tác truyền thông, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân biết, thực hiện các bước nộp hồ sơ, nhận kết quả thủ tục hành chính tại Trung tâm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn

Tại Kế hoạch nay, Văn phòng UBND tỉnh đã đề ra 8 nội dung trọng tâm:

Một là, tham mưu Kế hoạch phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 05 năm ngày đưa Trung tâm đi vào hoạt động (01/8/2019 - 01/8/2024); thi đua thực hiện văn hóa công sở, phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp.

Hai là, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Ba là, học tập kinh nghiệm hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Bốn là, triển khai công tác truyền thông về hoạt động của Trung tâm.

Năm là, đánh giá nội bộ về mức độ hài lòng đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên thiết bị điện tử.

Sáu là, tổng kết các Chương trình phối hợp, mô hình “Ngày thứ Hai không giấy và không dùng tiền mặt” trong thực hiện thủ tục hành chính đang triển khai tại Trung tâm.

Bảy là, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động của Trung tâm.

Tám là, tổng kết hoạt động Trung tâm năm 2024.

Để tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch, Văn phòng UBND tỉnh giao Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh, Trung tâm tổng hợp và báo cáo lãnh đạo Văn phòng để xem xét điều chỉnh, bổ sung kịp thời./.

Quang Đạt