Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện, giải quyết các thủ tục hành chính, hướng đến mục tiêu “Vì Nhân dân phục vụ”, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, Công an tỉnh triển khai thực hiện mô hình “30 phút tăng thêm vì dân” và “Sáng thứ Bảy vì dân” tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh.

Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Theo đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký cấp, quản lý căn cước công dân vào thứ Bảy hằng tuần, đồng thời thực hiện thí điểm mô hình “30 phút tăng thêm vì dân” (áp dụng 2 lần/tuần); cụ thể là tăng thêm 30 phút làm việc ngoài thời gian làm việc theo quy định để thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đăng ký cấp, quản lý căn cước công dân vào cuối giờ buổi chiều các ngày thứ Ba và thứ Năm hằng tuần.

Thực hiện thí điểm mô hình “Sáng thứ Bảy vì dân” (áp dụng 2 ngày thứ Bảy trong tháng) đối với lĩnh vực quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và lĩnh vực đăng ký, quản lý con dấu vào buổi sáng thứ Bảy tuần đầu tiên và buổi sáng thứ Bảy tuần cuối cùng của tháng.

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 1/1/2024 đến ngày 30/6/2024./.