Chủ đề đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Bắc Kạn năm 2024 là “Thanh niên Bắc Kạn với khát vọng phát triển”.

Chương trình đối thoại được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh, 7 điểm cầu cấp huyện và 100 điểm cầu cấp xã.

Chương trình sẽ được thông tin về các đề án định hướng hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh, hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; các chính sách về học tập, phát triển bản thân, chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên; tình hình lao động, việc làm và các cơ hội việc làm đối với thanh niên tỉnh Bắc Kạn trong giai đoạn hiện nay; cơ chế, chính sách định hướng, tư vấn nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; việc cho vay vốn tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội giai đoạn 2021 - 2030; các mô hình trong cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số…

Thanh niên tỉnh Bắc Kạn được đối thoại, trao đổi ý kiến với Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan về cơ hội học tập, phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số; đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong học tập, rèn luyện, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ biểu dương, khen thưởng đối với thanh niên có nhiều thành tích trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số.

Dự kiến Chương trình đối thoại sẽ diễn ra trong quý III/2024.

Thông tin chi tiết tại tệp đính kèm./.