Ngày 14/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 383/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục nhiệm vụ, dự án chuyển đổi số mới năm 2024.

Theo đó, ngoài các nhiệm vụ chuyển đổi số được chuyển tiếp từ năm 2023 sang thì năm 2024 sẽ có thêm 9 nhiệm vụ, dự án chuyển đổi số mới được triển khai thực hiện trong năm 2024 gồm: (1) Dịch vụ thu thập, phân tích và quản trị đảm bảo an toàn thông tin; (2) Chuyển đổi hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường sang Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh; (3) Cập nhật dữ liệu, chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân do thay đổi thông tin về giấy chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh; (4) Nâng cao năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại; (5) Số hóa tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Bắc Kạn; (6) Hệ thống quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản; (7) Mua sắm máy tính, máy in, máy scan phục vụ triển khai Đề án 06; (8) Đào tạo phục vụ triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; (9) Triển khai ứng dụng Công dân số Bắc Kạn.

Tại Quyết định, UBND tỉnh giao Công an tỉnh và các sở: Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư quan tâm chỉ đạo sát sao về tiến độ và chất lượng của các nhiệm vụ, dự án được giao, đảm bảo nội dung, sản phẩm bám sát yêu cầu thực tiễn, phát huy tối đa hiệu quả, tính năng khi sử dụng, bảm đảm kết nối đồng bộ giữa các hệ thống, không để phát sinh tiêu cực, thất thoát, lãng phí...

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ động hướng dẫn, phối hợp, hỗ trợ các đơn vị triển khai các nhiệm vụ, dự án chuyển đổi số mới năm 2024 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định. Đồng thời, đảm bảo thời gian, chất lượng thẩm định các nhiệm vụ, dự án theo quy định; chủ động theo dõi, tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời điều chỉnh danh mục khi có phát sinh, thay đổi.

Giao Thanh tra tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của các đơn vị nêu trên đảm bảo hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực./.