Ngày 17/5/2024, Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn đã ký ban hành Kế hoạch số 337/KH-BCĐ về hoạt động năm 2024.

Tại Kế hoạch, Ban Chỉ đạo đã xác định các mục tiêu cụ thể như: Thúc đẩy phát triển từ 01 đến 02 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động tại địa phương (tùy thuộc vào tình hình thực tế); 60% doanh nghiệp tại khu công nghiệp ứng dụng các nền tảng số trong quản trị, sản xuất để thay đổi quy trình sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất, hiệu quả hoạt động, giảm phát thải; 40% người dân trưởng thành có sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hoàn thành triển khai các dịch vụ công thiết yếu thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết (theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 và Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ); kết nối toàn diện, chính xác hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ (Hệ thống EMC) của Bộ Thông tin và Truyền thông; phấn đấu 100% các thôn, bản đang lõm sóng và đã có điện lưới quốc gia được phủ sóng băng rộng di động…

Về nhiệm vụ, giải pháp, Ban Chỉ đạo chú trọng tập trung vào công tác chỉ đạo, điều hành; kiểm tra giám sát; thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ số; quản trị số; số hóa các ngành kinh tế; dữ liệu số; phát triển hạ tầng; đảm bảo an toàn thông tin..

Tại Kế hoạch, Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, dự án chuyển đổi số theo Kế hoạch đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thực hiện công tác thẩm định, đánh giá, kiểm tra các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh theo quy định. Đôn đốc các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo, các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; theo dõi, tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo xem xét, giải quyết các vấn đề phát sinh. Tham mưu Ban Chỉ đạo họp định kỳ theo quy chế hoạt động hoặc đột xuất để rà soát, chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ.

Các thành viên Ban Chỉ đạo; các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên cơ sở các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này, chủ động xây dựng Kế hoạch chi tiết, cụ thể để triển khai thực hiện, đảm bảo phấn đấu đạt các chỉ tiêu đề ra thuộc trách nhiệm của ngành, đơn vị phụ trách. Đồng thời chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 được giao tại Kế hoạch số 883/KH-UBND ngày 20/12/2023. Chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số phát triển. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thuộc/trực thuộc UBND các xã, phường, thị trấn tích cực triển khai nhiệm vụ; định kỳ báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ thuộc phạm vi trách nhiệm theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo và Sở Thông tin và Truyền thông./.