Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt thời gian gần đây, một số địa phương trong cả nước ghi nhận nhiều trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Trước tình hình đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Người dân và công chức thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn

Để tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ ngành Trung ương đã được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo. Theo đó, vừa để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là phòng tránh nguy cơ lây nhiễm do việc đi lại, tiếp xúc trong quá trình giao dịch vừa không ảnh hưởng đến công tác giải quyết thủ tục hành chính của cá nhân, doanh nghiêp.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn, tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến. Trường hợp người dân, doanh nghiệp đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách đúng quy định.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng quán triệt công chức, viên chức thực hiện nghiêm  các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi kết thúc thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021, không tập trung chúc Tết, gặp mặt, liên hoan; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trước hết là việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế trung thực… Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên các kênh thông tin chính thống./.