Chiều 16/6/2021, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt II.

Thực hiện Kế hoạch số 1638/KH-SYT ngày 29/5/2021 của  Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt II trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2021. Đồng thời, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh và sử dụng hiệu quả, an toàn vắc xin phòng COVID-19. Cùng với việc lựa chọn đối tựơng ưu tiên đã đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt II, công chức, viên chức các sở, ngành thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt II, mũi 1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Công chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt II

Công chức, viên chức được tiêm chủng tham gia đầy đủ về số lượng, thực nghiêm thời gian tiêm, thực hiện nghiêm các quy định, quy trình tiêm theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Ngành Y tế như: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng.

Sau tiêm, công chức, viên chức cũng thực hiện nghiêm túc việc theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 07 ngày sau tiêm.

Trung tâm Phục vụ hành chính công là nơi trực tiếp thực hiện  thủ tục hành chính (TTHC) của người dân, doanh nghiệp, đặc biệt người dân, doanh nghiệp đến thực hiện TTHC từ nhiều vùng, nhiều địa điểm khác nhau. Công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm là người thường xuyên giao dịch trực tiếp với người dân, doanh nghiệp. Vì vậy, việc được lựa chọn tiêm chủng sớm là rất cần thiết sẽ tạo được tinh thần yên tâm hơn, tạo tâm thế vững vàng hơn trong công tác phục vụ Nhân dân, đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay./.