UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5267/UBND-NCPC ngày 13/8/2021 về việc đẩy mạnh phát sinh thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân, công khai số điện thoại hỗ trợ trong thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính (thuế, lệ phí trước bạ) khi thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (Từ 15/8/2021 đến 31/12/2021 đạt chỉ tiêu 50% số hồ sơ thủ tục hành chính được thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên tổng số hồ sơ thủ tục hành chính phát sinh).

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính khi thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

Cục Thuế tỉnh chỉ đạo Chi cục Thuế các huyện, thành phố, phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính (thuế, lệ phí trước bạ) khi thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân