Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1470/QĐ-UBND về việc ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính và các nội dung quản lý nhà nước về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện 03 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, gồm:

Thủ tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn quản lý (không thuộc trường hợp trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của các hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn thuộc Trung ương, đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật thuộc Trung ương);

Thủ tục tổ chức cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn quản lý (không thuộc trường hợp toàn quốc và quốc tế của các hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn thuộc Trung ương, đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật thuộc Trung ương);

Thủ tục tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu.

UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các nội dung quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, gồm:

Tiếp nhận Thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật;

Tiếp nhận Thông báo tổ chức cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn;

Dừng hoạt động biểu diễn nghệ thuật;

Thu hồi danh hiệu, giải thưởng, hủy kết quả cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi người đẹp, người mẫu;

Tiếp nhận lưu chiểu bản ghi âm, ghi hình có nội dung biểu diễn nghệ thuật nhằm mục đích thương mại và thực hiện trách nhiệm.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/8/2021 đến khi Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn hết hiệu lực thi hành.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân