Ngày 17/11/2022, UBND tỉnh ban hành Quy định về cơ cấu tổ chức của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tại Quyết định số 2221/QĐ-UBND.

Theo Quy định, Sở Y tế có Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc.

Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương gồm có:  Văn phòng Sở; Thanh tra Sở; Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng Kế hoạch - Tài chính; Phòng Nghiệp vụ Y - Dược; Phòng Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tổ chức tương đương chi cục: Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở: Bệnh viện Đa khoa; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa; Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm; Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn;  Trung tâm Y tế huyện Ba Bể; Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông; Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn; Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới; Trung tâm Y tế huyện Na Rì; Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn; Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm.

Số lượng cấp phó của các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở, các phòng thuộc Chi cục thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.  Biên chế công chức và số lượng người làm việc của Sở Y tế được giao trên cơ sở vị trí việc làm, gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và nằm trong tổng biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh được cấp có thẩm quyền giao.

Giám đốc Sở Y tế căn cứ quy định của pháp luật; nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tổ chức thực hiện Quy định này. Trong quá trình thực hiện cần tiếp tục kiện toàn tổ chức nội bộ theo hướng tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Giám đốc Sở Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nội dung nêu trên theo quy định./.

Tú Lệ