Ngày 25/11/2022, Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra Đề án 06 tại UBND huyện Ngân Sơn.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra về công tác tham mưu, triển khai thực hiện; việc thực hiện đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Tiến độ triển khai dịch vụ công trực tuyến. Qua kiểm tra cho thấy, đơn vị đã ban hành đầy đủ các Kế hoạch để làm cơ sở tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Đề án 06 theo quy định yện; ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác, Tổ giúp việc và Quy chế hoạt động của Tổ công tác đảm bảo theo quy định; đã ban hành báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án 06; đã ban hành Quyết định thành lập Bộ phận Một cửa, quy chế làm việc và lịch trực; rà soát, lựa chọn danh mục thủ tục hành chính chỉ thực hiện tiếp nhận trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiểm tra Đề án 06 của Văn phòng UBND tỉnh tại UBND huyện Ngân Sơn

Cũng tại buổi làm việc, Văn phòng UBND tỉnh đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị như: Báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06 chưa đầy đủ theo quy định (thiếu báo cáo tháng 4); Phân công lĩnh vực trực tại Bộ phận Một cửa không đúng theo quy định; Việc niêm yết, công khai thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa chưa kịp thời, đầy đủ theo quy định; Công tác rà soát, đánh giá thủ tục hành chính chưa đảm bảo chất lượng, yêu cầu, không được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, không đạt được chỉ tiêu của tỉnh đề ra; Tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến còn thấp...

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về công tác tham mưu, triển khai thực hiện; việc thực hiện đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Tiến độ triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Đề án 06, Văn phòng UBND tỉnh đã kiến nghị UBND huyện thực hiện chế độ báo cáo đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định; Phân công lĩnh vực trực theo lĩnh vực giải quyết thủ tục hành chính; Phối hợp với các cơ quan ngành dọc cử cán bộ tiếp nhận thủ tục hành chính ngành dọc thực hiện tại Bộ phận Một cửa theo danh mục được phê duyệt; Chỉ đạo thực hiện việc niêm yết công khai đầy đủ, kịp thời các thủ tục hành chính khi có sự thay đổi; Chú trọng hơn nữa công tác rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; Có giải pháp để đẩy mạnh tỷ lệ phát sinh hồ sơ trực tuyến trên địa bàn huyện phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương ./.

Đồng Vân