Ngày 21/02/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ký ban hành Công văn số 963/UBND-VXNV chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương đẩy nhanh tiến độ Chiến dịch Tiêm chủng mùa xuân.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo quyết liệt việc rà soát kỹ, chính xác số công dân trên địa bàn quản lý, tuyệt đối không bỏ sót đối tượng chưa được tiêm mũi 1 và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin. Tập trung tuyên truyền, vận động theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” đảm bảo tất cả mọi người dân có đủ điều kiện tiêm chủng phải được tiêm vắc xin phòng Covid-19 để đạt độ bao phủ vắc xin trên địa bàn. Huy động các lực lượng hỗ trợ ngành Y tế trong việc rà soát lập danh sách, triển khai tiêm chủng. Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc các xã, phường, thị trấn và đơn vị liên quan trong công tác thực hiện. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu trên địa bàn quản lý không đạt chỉ tiêu tiêm vắc xin cho toàn dân theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố thần tốc, quyết liệt triển khai Chiến dịch Tiêm chủng mùa xuân trên địa bàn đảm bảo hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 2, mũi 3 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1, mũi 2 đủ thời gian và đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo đầy đủ vắc xin, vật tư cho Chiến dịch tiêm chủng. Chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức triển khai tiêm tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn và tổ chức các đội tiêm lưu động (khi cần thiết) đảm bảo tiến độ, an toàn.../.