Chiều ngày 18/2, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hương đã chủ trì buổi họp báo thông tin về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thống nhất công tác thông tin, tuyên truyền về Kỳ họp.

Kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến được tổ chức vào ngày 28/2/2022 tại Hội trường lớn của tỉnh. Tại Kỳ họp này, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh sẽ trình 4 tờ trình, 3 báo cáo; HĐND tỉnh xem xét, thông qua các nghị quyết về: Chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các công trình, dự án năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; điều chỉnh kế hoạch đầu tư dự án đường vào hồ Nặm Cắt, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách địa phương (lần 1); phê duyệt danh mục và số kế hoạch vốn năm 2021 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân năm 2022 nguồn ngân sách địa phương.

Tại buổi họp báo, các đại biểu dự họp nhất trí với những nội dung thông tin và kế hoạch tuyên truyền về Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa X. Đồng thời đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh làm rõ thêm nội dung trọng tâm của Kỳ họp và có định hướng đối với một số nội dung của Kỳ họp được dư luận quan tâm. Đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí nắm rõ, tuyên truyền sâu sát, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hương đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông phản ánh, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp đến Nhân dân các dân tộc trong tỉnh được biết và theo dõi./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh