Chiều 23/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã chủ trì họp tư vấn xét duyệt nội dung đối ứng cấp tỉnh dự án “Đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bí xanh thơm Bắc Kạn”.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh xét duyệt nội dung dự án thuộc phần đối ứng của tỉnh Bắc Kạn

Dự án do Viện Thổ nhưỡng nông hóa - Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện trong thời gian 30 tháng; ThS. Ngô Thanh Lộc làm Chủ nhiệm.

Dự án có mục tiêu chung là đăng ký bảo hộ thành công chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bí xanh thơm Bắc Kạn và thiết lập được mô hình sản xuất, quản lý sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý theo chuỗi giá trị gắn với truy suất nguồn gốc và quản lý chất lượng. Trên cơ sở đó, giúp bảo vệ danh tiếng của sản phẩm, khai thác và phát triển thị trường tiêu thụ để tăng giá bán, tạo thêm giá trị gia tăng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau khi nghe đơn vị chủ trì báo cáo thuyết minh đề cương thực hiện Dự án, các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh đều khẳng định Dự án cần thiết thực hiện; mục tiêu rõ ràng, phù hợp với nhu cầu của tỉnh; nhất trí với các nhiệm vụ đơn vị chủ trì Dự án đề ra. Đồng thời, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến để đơn vị chủ trì hoàn thiện báo cáo thuyết minh Dự án như cần bổ sung mã số vùng trồng, làm rõ cơ sở lập hồ sơ cấp mã vùng trồng bí xanh thơm; bổ sung việc kết nối chuỗi cung ứng sản phẩm; với hoạt động tham gia hội chợ thương mại nên chuyển sang hình thức tuần lễ giới thiệu và bán hàng tại các trung tâm thương mại lớn…

Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh nhất trí để dự án “Đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bí xanh thơm Bắc Kạn” được triển khai thực hiện./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh