Ngày 03/3/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1291/UBND-NCPC chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền Kênh thông tin "Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn" trên ứng dụng Zalo và Hệ thống thanh toán trực tuyến PayGov.

Với thông điệp “Người dân ở đâu - Chính quyền ở đó”, nhằm thực hiện hóa mục tiêu tương tác thân thiện hơn, đưa thông tin nhanh hơn, rộng hơn, kịp thời hơn, chính xác tới người dân, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, cùng với các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã đưa vào vận hành kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo.

Theo đó, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng Kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo, đẩy mạnh việc thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt trong giải quyết các thủ tục hành chính và tạo thuận tiện cho tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các dịch vụ công trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp biết và khai thác, sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Hệ thống thanh toán trực tuyến PayGov tích hợp trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh và Kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo để tra cứu, cập nhật thông tin và giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến.

Giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, xử lý thông tin và tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giải quyết các ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính đến Cổng Dịch vụ công của tỉnh thông qua các tiện ích trên Kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở tăng cường tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Hệ thống thanh toán trực tuyến PayGov tích hợp trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh và các tiện ích trên Kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức để người dân biết và sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Hệ thống thanh toán trực tuyến PayGov tích hợp trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh và các tiện ích trên Kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo.

Đồng thời,UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng về dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Hệ thống thanh toán trực tuyến PayGov tích hợp trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh và Kênh thông tin “Hệ thống CQĐT tỉnh Bắc Kạn” trên ứng dụng Zalo. Qua đó giúp đoàn viên, hội viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về kênh thông tin để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khai thác, sử dụng./.

Đồng Vân