Ngày 02/3/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2022.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2022 được tổ chức nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Kạn phát triển, góp phần tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực và phát triển con người toàn diện. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông qua Đại hội, đánh giá phong trào TDTT của tỉnh giai đoạn 2018- 2022 và tổ chức tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, thành lập đoàn vận động viên của tỉnh tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2022 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 năm 2022.

Địa điểm: Tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh.

Tổ chức thi đấu các môn thể thao của Đại hội gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 gồm các môn: Việt dã, Đẩy Gậy, Kéo co  (Thời gian tổ chức cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 2022).

Giai đoạn 2 gồm các môn: Bơi, Điền kinh, Bắn nỏ, Tung còn, Bóng đá nam, Bóng chuyền  (Thời gian tổ chức cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2022).

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực của Ban Tổ chức Đại hội, chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức, chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất và điều hành toàn bộ các nội dung, chương trình lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn thể thao của Đại hội.

Tại Kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2022 phải mang ý nghĩa thiết thực, trang trọng, hiệu quả và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh để thực sự trở thành ngày hội thể thao của toàn dân, phát huy tác dụng tích cực trong việc phát triển phong trào TDTT của tỉnh.

Công tác điều hành các môn thi đấu cần được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của Đại hội. Các tập thể, cá nhân tham gia thi đấu tại Đại hội cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực cao thượng, quyết tâm đạt thành tích cao nhất, chống mọi hiện tượng tiêu cực trái với đạo đức và tinh thần thể thao.

Thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về việc phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh. Tiếp tục triển khai các hoạt động thi đấu thể thao trong điều kiện bình thường mới theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Các cấp, các ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được phân công góp phần cho việc tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2022./.