Trong đợt nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm nay, dự báo nhu cầu đi lại của người dân có khả năng tăng cao; để tổ chức tốt công tác vận tải hành khách nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân được thuận lợi, ngành Giao thông vận tải sẽ tập trung các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể tăng cường tuyên truyền việc chấp hành các quy định của Nhà nước về vận tải hành khách đường thủy nội địa.

Tại Công văn số 483/SGTVT-QLVTPTNL về việc thực hiện công tác vận tải hành khách trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm 2022, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách nghiêm túc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ. Tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời hư hỏng của phương tiện; đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi điều động tham gia hoạt động vận tải; duy trì hoạt động liên tục của thiết bị giám sát hành trình, camera, truyền dẫn, lưu trữ đầy đủ các dữ liệu theo quy định; bố trí nhân viên thường xuyên theo dõi, tổng hợp các dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên xe (kể cả ban đêm) của đơn vị để kịp thời nhắc nhở, xử lý lái xe vi phạm. Có phương án vận chuyển phù hợp đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ Lễ.

Trong những ngày nghỉ Lễ 30/4, 1/5, các đơn vị vận tải phải cử cán bộ thường xuyên phối hợp với các bến xe khách để giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động vận tải khách, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của đơn vị và Sở Giao thông vận tải tại nơi bán vé, vị trí dễ quan sát trên phương tiện.

Công ty Cổ phần bến xe khách Bắc Kạn và Bến xe ô tô khách các huyện thực hiện nghiêm quy trình đảm bảo an toàn giao thông và giải quyết cho xe ra, vào bến; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các phương tiện ra, vào bến. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh… Niêm yết số điện thoại đường dây nóng của đơn vị và Sở Giao thông vận tải để tiếp nhận các thông tin phản ánh về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông tại vị trí dễ quan sát ở bến xe và khu vực bán vé.

Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể tăng cường tuyên truyền việc chấp hành các quy định của Nhà nước về vận tải hành khách đường thủy nội địa tới chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và hành khách. Kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện thủy nội địa trước khi cho xuất bến. Xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải khách du lịch bảo đảm đáp ứng kịp thời khi nhu cầu khách du lịch phát sinh tăng cao. Niêm yết đầy đủ thông tin tại các bến thủy nội địa để hành khách biết, chủ động trong việc đi lại...

Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Quản lý vận tải - Phương tiện và người lái, theo chức năng nhiệm vụ triển khai các nội dung theo quy định.

Số điện thoại đường dây nóng:

- Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn: 0915.080.077 hoặc 0904.010.050.

- Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn: 0912.740.888 hoặc 0915.601.356.