Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, chiều 19/4, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Bác sĩ Vi Duy Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Vi Duy Tuyến cho biết, Bắc Kạn đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên, đợt này sẽ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, chủ yếu là trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Ở độ tuổi này, trẻ chưa tự theo dõi sức khỏe sau tiêm, vì vậy, Bác sỹ Vi Duy Tuyến đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các nhà trường, phụ huynh học sinh có trẻ trong độ tuổi tiêm chủng cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong quá trình triển khai. Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế khẩn trương tổ chức tiêm đảm bảo đúng tiến độ, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiêm chủng. Sau Hội nghị, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai tiêm, đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đúng tiến độ.

Đại biểu tham dự tập huấn đã được truyền đạt một số nội dung về: Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; giới thiệu về vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng, hướng dẫn giám sát và xử trí phản ứng sau tiêm chủng.

Theo Kế hoạch, ngành Y tế sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho khoảng hơn 40.600 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, thời gian dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2022, tùy theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh