Sáng 19/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 4 (mở rộng) để cho ý kiến về một số nội dung dự kiến trình Kỳ họp chuyên đề thứ tám, HĐND tỉnh khóa X. Các đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nông Quang Nhất - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì Phiên họp.

Dự họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên; Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Ma Từ Đông Điền; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan.

Các đại biểu dự Phiên họp

Phiên họp đã nghe các Ban HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra đối với 18 tờ trình dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2016.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu ý kiến tại Phiên họp

Tiếp đó, đại biểu đã trao đổi về một số nội dung cần làm rõ tại các tờ trình dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh như: Nội dung về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp; quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh; chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số công trình, dự án đầu tư...

Tại Phiên họp, các cơ quan, đơn vị chủ trì soạn thảo đã giải trình và tiếp thu ý kiến của đại biểu.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh phát biểu kết luận Phiên họp

Kết luận Phiên họp, đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan soạn thảo sớm có báo cáo giải trình cho đại biểu HĐND những nội dung đã được chỉ ra tại Phiên họp, trong đó lưu ý những nội dung nào cần xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì khẩn trương hoàn thiện để kịp báo cáo trong cuộc họp tới đây. Các cơ quan có tờ trình đã được góp ý, khẩn trương phối hợp hoàn thiện để trình Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh