Ngày 13/6/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3675/UBND-NCPC về đẩy mạnh việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và cấp bản sao điện tử từ sổ gốc.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính và triển khai thực hiện có hiệu quả, thống nhất dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, cấp bản sao điện tử từ sổ gốc, qua đó nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo:

Các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện; UBND cấp xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến lợi ích của các dịch vụ công trên đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý; chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và gương mẫu thực hiện chứng thực bản sao điện tử đối với các giấy tờ, hồ sơ cá nhân. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến: Không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp hay bổ sung thêm các thành phần hồ sơ đã được chứng thực bản sao điện tử từ bản chính hoặc bản sao điện tử được cấp từ sổ gốc; chấn chỉnh kịp thời tình trạng yêu cầu nộp bổ sung hồ sơ giấy đối với hồ sơ trực tuyến đã được gửi và ký số hợp lệ.

UBND cấp huyện quán triệt và chỉ đạo Phòng Tư pháp và UBND cấp xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các dịch vụ công trên đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức phù hợp; đẩy mạnh việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và cấp bản sao điện tử từ sổ gốc; đảm bảo đầy đủ điều kiện, trang thiết bị cần thiết đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Giao Sở Tư pháp hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị, địa phương về nghiệp vụ; theo dõi, kiểm tra, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tình hình, kết quả triển khai thực hiện.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc (về kỹ thuật) phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn đẩy mạnh tuyên truyền với đa dạng hình thức. Kịp thời nêu gương những điển hình tiên tiến, các sáng kiến, mô hình, cách làm hay trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chứng thực bản sao điện tử, cấp bản sao điện tử từ sổ gốc, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử ở các đơn vị, địa phương./.

Đồng Vân