Ngày 16/6/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 363/KH-UBND tuyển dụng lại cán bộ, công chức theo Kết luận số 27-KL/TW của Ban Bí thư.

Theo Kế hoạch, đối tượng dự tuyển lại là cán bộ, công chức hiện đang công tác tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và cán bộ, công chức do Ban Tổ chức Tỉnh ủy gửi tuyển dụng lại có sai sót trong công tác tuyển dụng công chức thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng và đã được rà soát để khắc phục sai sót theo Kết luận số 27-KL/TW, Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 2965/HD-BNV của Bộ Nội vụ.

Phương thức tuyển dụng gồm hai hình thức:

Thi tuyển lại cán bộ, công chức có sai sót trong công tác tuyển dụng theo Kết luận số 27-KL/TW, Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 2965/HD-BNV của Bộ Nội vụ theo quy định hiện hành nhưng được thực hiện theo quy trình rút gọn, do các trường hợp phải thi tuyển lại đã được cấp có thẩm quyền rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện,... và đề xuất khắc phục nên không phải thực hiện quy trình tuyển dụng mới theo nguyên tắc cạnh tranh.

Kiểm tra, sát hạch công chức có sai sót trong công tác tuyển dụng theo quy định hiện hành.

Việc thi tuyển lại cán bộ, công chức được thực hiện 02 vòng thi theo quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Đối với cán bộ, công chức khối nhà nước (không bao gồm đối tượng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý) nộp hồ sơ tại Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn (qua Phòng Công chức, viên chức).

Đối với cán bộ, công chức do Ban Tổ chức Tỉnh ủy gửi dự tuyển nộp hồ sơ tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 17/6/2022 đến ngày 19/6/2022.

Thời gian thi vòng 1 vào ngày 24/6/2022 (thời gian thi cụ thể do Hội đồng tuyển dụng có thông báo sau). Địa điểm thi tại tầng 3, trụ sở Sở Nội vụ, số 152 đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Thời gian thi vòng 2 là ngày 26/6/2022 (thời gian thi cụ thể do Hội đồng tuyển dụng có thông báo sau). Địa điểm thi tại tầng 3, trụ sở Sở Nội vụ, số 152 đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Đối với các trường hợp thuộc diện phải kiểm tra, sát hạch: Thời gian kiểm tra, sát hạch ngày 26/6/2022 (thời gian cụ thể do Hội đồng tuyển dụng có thông báo sau). Địa điểm thi tầng 3, trụ sở Sở Nội vụ, số 152 đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức dự thi chỉ đạo tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch và các nội dung liên quan đến kỳ thi tuyển dụng lại công chức đến cán bộ, công chức thuộc diện phải thi tuyển lại./.

Thanh Thuyên