Ngày 07/7/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 431/KH-UBND về khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021, nâng cao Chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo.

Kế hoạch nhằm duy trì kết quả các tiêu chí, tiêu chí thành phần chỉ số đạt điểm và khắc phục những nội dung tiêu chí, tiêu chí thành phần bị mất điểm trong năm 2021, nâng cao chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong việc thực hiện CCHC, góp phần nâng cao chỉ số cấp tỉnh. Phấn đấu chỉ số CCHC năm 2022 ở vị trí cao hơn năm 2021 và tiếp tục cải thiện, nâng cao vị trí xếp hạng qua các năm tiếp theo.

Tại Kế hoạch, cũng xác định nhiệm vụ, giải pháp, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và thời gian thực hiện cụ thể để đảm bảo việc thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả, chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra, cụ thể:

Đối với nhiệm vụ về duy trì, nâng cao các nội dung CCHC đã đạt được kết quả và đạt điểm chỉ số cao trong năm 2021, nâng cao chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo, UBND tỉnh đề ra 31 nhiệm vụ, trong đó: 07 nhiệm vụ giao Sở Nội vụ, 02 nhiệm vụ giao Văn phòng UBND tỉnh, 01 nhiệm vụ giao Sở Tài chính, 02 nhiệm vụ giao Sở Thông tin và Truyền thông, 03 nhiệm vụ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, 14 nhiệm vụ giao các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã thực hiện.

Đối với nhiệm vụ về khắc phục những tồn tại hạn chế các nội dung tiêu chí, tiêu chí thành phần bị mất điểm trong năm 2021, để chỉ số CCHC năm 2022 và những năm tiếp theo được cải thiện, UBND tỉnh đề ra 38 nhiệm vụ, trong đó: 03 nhiệm vụ giao Sở Nội vụ, 05 nhiệm vụ giao Văn phòng UBND tỉnh, 02 nhiệm vụ giao Sở Tài chính, 02 nhiệm vụ giao Sở Thông tin và Truyền thông, 08 nhiệm vụ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, 18 nhiệm vụ giao các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã thực hiện.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân