Ngày 12/7/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 439/KH-UBND về nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Kế hoạch nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp cấp DVCTT của tỉnh trên cả 2 phương diện: Tăng tỷ lệ cung cấp DVCTT và tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến thực tế phát sinh. Qua đó, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh, xây dựng chính quyền số và xã hội số ngày càng toàn diện.

Nội dung của Kế hoạch bao gồm 02 phần chính: Giao chỉ tiêu về cung cấp, sử dụng DVCTT năm 2022 và Các nhiệm vụ cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp DVCTT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đối với nội dung về giao chỉ tiêu về cung cấp, sử dụng DVCTT năm 2022, UBND tỉnh đề ra 03 chỉ tiêu gồm: Tỷ lệ TTHC đủ điều kiện được cung cấp DVCTT toàn trình; Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) có phát sinh hồ sơ trực tuyến và Tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến. Đồng thời chia thành các nhóm để thực hiện đảm bảo hiệu quả chỉ tiêu đặt ra (cấp tỉnh 04 nhóm, cấp huyện, xã 02 nhóm).

Đối với nhiệm vụ cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp DVCTT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, UBND tỉnh đề ra 03 nhiệm vụ chính với 22 nhiệm vụ liên quan, trong đó giao cụ thể cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp thực hiện, dự kiến kết quả và thời gian cụ thể để hoàn thành các nhiệm vụ.

Tại Kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là đầu mối theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân