Ngày 14/9/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023.

Tại Chỉ thị, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Chỉ thị số 1112/CT- BGDĐT ngày 19/8/2022 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023.

Giao các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022 - 2023.

UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh; chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục và đào tạo phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo; tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp huy động trẻ trong độ tuổi đến trường, hạn chế học sinh bỏ học, nâng cao chất lượng công tác phổ cập, xóa mù chữ. Đẩy mạnh xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia hoàn thành theo kế hoạch./.