Ngày 24/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 62 bàn một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong buổi sáng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến đối với:

Dự toán ngân sách năm 2024, phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2024 và kế hoạch tài chính giai đoạn 2024 - 2026.

Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (nguồn vốn ngân sách địa phương).

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (nguồn thu tiền sử dụng đất, Chương trình mục tiêu quốc gia) và phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Quy định mức thu, đơn vị tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 02/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên học trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Quy định nội dung và mức chi khám sức khỏe định kỳ, điều dưỡng, thăm ốm, thăm viếng đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và một số đối tượng khác trên địa bàn tỉnh.

Tiêu chuẩn, định mức tối đa sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung và xe ô tô chuyên dùng cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Bắc Kạn và phương thức quản lý xe ô tô phục vụ công tác chung của các cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp tỉnh.

Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng trụ sở làm việc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh.

Thay đổi phương án, sắp xếp, xử lý nhà, đất của trụ sở Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể (cũ).

Bổ sung nhiệm vụ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Chợ Mới - Bắc Kạn vào danh mục các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh.

Đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị tại tổ Xây dựng và tổ Pá Danh, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn.

Phân công lãnh đạo cấp tỉnh theo dõi các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Vận động nguồn kinh phí thực hiện hoạt động nhân đạo và triển khai phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024.

Buổi chiều, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về: Kết quả kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng, đảng viên năm 2023; nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa X; chương trình và một số nội dung trình Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền và bàn một số nội dung quan trọng khác./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh