Ngày 17/11/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 7781/UBND-VXNV chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc thực hiện chuyển đổi số tại 8 xã/phường thực hiện thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Cụ thể, để đảm bảo hoàn thành việc triển khai thí điểm theo Kế hoạch số 369/KH-UBND ngày 10 tháng 11 năm 2023 của UBND tỉnh về thí điểm triển khai thực hiện chuyển đổi số tại 08 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2023, đạt chất lượng, hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Công an tỉnh, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư; UBND các huyện, thành phố tích cực quan tâm, chỉ đạo, rà soát, hỗ trợ, giúp đỡ UBND 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 369/KH-UBND ngày 10 tháng 11 năm 2023 của UBND tỉnh và Quyết định số 1431/QĐ-UBND ngày 09 tháng 8 năm 2023 của UBND tỉnh, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao xong trong tháng 11 năm 2023 để phục vụ cho công tác đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện hoạt động này.

Qua rà soát, nếu nhận thấy một số nhiệm vụ còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện mà vượt thẩm quyền xử lý, yêu cầu các đơn vị, địa phương kịp thời thông tin, phản ánh, báo cáo về UBND tỉnh để xem xét, giải quyết.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ động hướng dẫn các đơn vị chuẩn bị nội dung báo cáo, đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện và tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức sơ kết trong tháng 12 năm 2023 để làm cơ sở cho việc xem xét, nhân rộng mô hình triển khai thí điểm các xã chuyển đổi số trong thời gian tới. Đồng thời phối hợp tư vấn, hỗ trợ các đơn vị giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sinh sống và làm việc tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số tích cực tham gia, hưởng ứng cùng phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển xã hội số. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các xã thí điểm chuyển đổi số tiếp tục triển khai hoàn thành các tiêu chí về chuyển đổi số theo Kế hoạch./.