Ngày 21/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ký Quyết định số 2146/QĐ-UBND ban hành Quy chế hoạt động của Trang Thông tin điện tử Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

Cụ thể, Quy chế quy định về tổ chức, quản lý và hoạt động của Trang thông tin điện tử Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn gồm những nội dung chủ yếu sau: Chức năng, nhiệm vụ; công tác quản lý, vận hành; nguyên tắc, hình thức, thời hạn cung cấp, lưu trữ và xử lý thông tin; cơ cấu, nhiệm vụ của Ban Biên tập; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân và Tổ giúp việc Ban Biên tập trong việc tổ chức cung cấp thông tin; kinh phí hoạt động của Trang TTĐT Chuyển đổi số.

Địa chỉ của Trang TTĐT Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn trên mạng Internet là https://chuyendoiso.backan.gov.vn.

Trang TTĐT Chuyển đổi số thực hiện chức năng cung cấp, chia sẻ các thông tin chính thống liên quan đến hoạt động chuyển đổi số quốc gia, chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn trên môi trường mạng Internet; cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các thông tin về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh về hoạt động chuyển đổi số; cung cấp các loại tài liệu về chuyển đổi số để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức tra cứu, khai thác và sử dụng.

Thông tin, phản ánh công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chia sẻ thông tin với hệ thống thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước khác theo quy định của pháp luật; liên kết, tích hợp thông tin với Chuyên trang đánh giá và xếp hạng Chuyển đổi số DTI của Bộ Thông tin và Truyền thông; Chuyên trang Chữ ký số tỉnh Bắc Kạn (https://chukyso.ict-backan.gov.vn/); Cổng Dịch vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn (https://dichvucong.backan.gov.vn/)...

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh là đơn vị tham mưu/thực hiện quản lý, vận hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tiếp nhận, thu thập, lưu trữ, xử lý, biên tập, cung cấp thông tin trên Trang TTĐT Chuyển đổi số dưới sự định hướng, kiểm duyệt nội dung của Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Biêp tập Trang TTĐT Chuyển đổi số.

Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Biên tập Trang TTĐT Chuyển đổi số chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về các nội dung thông tin về chuyển đổi số trên Trang TTĐT Chuyển đổi số.

Mọi hoạt động cung cấp thông tin và dịch vụ trên Trang TTĐT Chuyển đổi số phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý thông tin trên mạng Internet và các quy định pháp luật liên quan khác.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia thực hiện cung cấp, trao đổi thông tin trên Trang TTĐT Chuyển đổi số bao gồm: Các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan.

Ban Biên tập Trang TTĐT Chuyển đổi số do UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định thành lập. Ban Biên tập làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Kinh phí duy trì, hoạt động của Trang TTĐT Chuyển đổi số được UBND tỉnh cấp từ nguồn ngân sách nhà nước cho Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định hiện hành.

Tại Quy chế, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm báo cáo trình UBND tỉnh xem xét quyết định điều chỉnh Quy chế khi cần thiết./.