Theo kế hoạch số 74/KH-STNMT ngày 26/5/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết thủ tục hành chính năm 2023, vào tháng 7/2023.

Theo đó, đối tượng tham gia Hội nghị đối thoại là cá nhân, tổ chức có yêu cầu đối thoại trực tiếp; Lãnh đạo Sở chủ trì điều hành Hội nghị; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị; công chức đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính, công chức tham mưu giải quyết thủ tục hành chính.

Hình thức đối thoại trực tiếp:

Những phiếu đăng ký tham gia đối thoại đúng nội dung, gửi đúng thời gian quy định, được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị đối thoại. Trường hợp cá nhân, tổ chức được mời dự Hội nghị đối thoại, vì lý do khách quan có báo cáo Ban tổ chức Hội nghị vắng mặt, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ gửi kết quả trả lời bằng văn bản theo địa chỉ ghi trên phiếu đăng ký tham gia đối thoại.

Những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị đối thoại nếu chưa thể giải đáp ngay, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cụ thể; những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, đơn vị tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết.

Nội dung đối thoại gồm:

Giải đáp những vướng mắc của người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo về tài nguyên và môi trường.

Thời gian tổ chức Hội nghị đối thoại dự kiến 01 buổi, ngày 05/7/2023.

Tại hội trường tầng 2, Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh: Gửi phiếu đăng ký tham gia đối thoại (bản giấy hoặc bản điện tử) theo mẫu gửi đến địa chỉ: Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn, Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

(Thời gian tiếp nhận phiếu đăng ký tham gia đối thoại: Từ ngày 01/6/2023 đến hết ngày 15/6/2023).

Phiếu đăng ký đối thoại xem tại đây./.