Ngày 08/6/2023, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 365/KH-UBND về khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) cấp tỉnh năm 2022, nâng cao chất lượng các chỉ số năm 2023.

Kế hoạch nhằm duy trì kết quả các tiêu chí, tiêu chí thành phần của các chỉ số đạt tỷ lệ điểm tối đa và khắc phục những tiêu chí, tiêu chí thành phần không đạt điểm hoặc chưa đạt điểm tối đa trong năm 2022, để cải thiện, nâng cao chất lượng các chỉ số năm 2023. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong việc thực hiện CCHC, góp phần nâng cao chất lượng các chỉ số cấp tỉnh. Phấn đấu các chỉ số năm 2023 ở vị trí cao hơn năm 2022 và tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng trong các năm tiếp theo.

Theo đó, để triển khai có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Kế hoạch, UBND tỉnh đã giao cụ thể cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp và thời gian thực hiện cụ thể cho 4 nhóm nhiệm vụ, gồm: Nhóm nhiệm vụ về duy trì, nâng cao các nội dung chỉ số CCHC đã đạt được kết quả và đạt điểm tối đa trong năm 2022, để nâng cao chất lượng chỉ số năm 2023, UBND tỉnh; Nhóm nhiệm vụ về tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế các nội dung chỉ số CCHC không đạt điểm và chưa đạt điểm tối đa trong năm 2022, để cải thiện chất lượng các chỉ số năm 2023; Nhóm nhiệm vụ về tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế các nhóm tiêu chí, tiêu chí thành phần chỉ số SIPAS đạt tỷ lệ thấp trong năm 2022, để cải thiện chất lượng các chỉ số năm 2023 và nhóm nhiệm vụ về tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế các chỉ số nội dung, nội dung thành phần chỉ số PAPI đạt điểm thấp trong năm 2022, để nâng cao chỉ số năm 2023.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân