UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4738/UBND-NCPC ngày 25/7/2023 về chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thực hiện một số nhiệm vụ về cải cách thủ tục hành chính.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, lựa chọn thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết có tính khả thi, phù hợp, thường xuyên phát sinh, có liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp để đề xuất phương án ủy quyền trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt phương án ủy quyền; Tổng hợp, đánh giá, chấm điểm cải cách thủ tục hành chính năm 2023 kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương; Nghiên cứu, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt quy trình cải tiến việc tiếp nhận, hướng dẫn hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh.

Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ nhằm đẩy mạnh thực hiện ủy quyền trong giải quyết thủ tục hành chính, qua đó rút ngắn thời gian giải quyết, không để tình trạng nhiều tầng nấc làm kéo dài thời gian giải quyết, gây nhũng nhiễu, tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính; cải tiến việc tiếp nhận, hướng dẫn hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa các cấp. Qua đó, bảo đảm thực hiện mục tiêu cải cách thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh./.

Đồng Vân