Ngày 30/5/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành Kế hoạch số 954/KH SKH&ĐT về tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024.

Theo Kế hoạch, từ ngày 01/6/2024 đến hết ngày 15/6/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận phiếu đăng ký tham gia đối thoại của tổ chức, cá nhân.

Hội nghị đối thoại dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024.

Địa điểm: Phòng họp tầng 1, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn.

Nội dung đối thoại tập chung giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư như: Thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, doanh nghiệp xã hội, hợp tác xã (liên hiệp hợp tác xã); lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, lĩnh vực đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; lĩnh vực đầu tư bằng vốn hỗ trợ chính thức (ODA) và viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức; lĩnh vực đấu thầu, lĩnh vực đầu tư theo phương thức đối tác công tư; lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thông tin tuyên truyền và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Tuyên truyền về thanh toán trực tuyến phí, lệ phí khi thực hiện TTHC trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Lấy ý kiến tổ chức, cá nhân đối với các quy định về thực hiện TTHC còn chồng chéo, chưa thống nhất hoặc các kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với nội dung còn rườm rà, phức tạp, không cần thiết, gây trở ngại, kìm hãm hoạt động sản xuất, kinh doanh, liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp.

Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC trong lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Thành phần tham gia đối thoại gồm: Tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp; Lãnh đạo Sở chủ trì điều hành Hội nghị; Trưởng các phòng, đơn vị; công chức đầu mối thực hiện công tác kiểm soát TTHC, công chức, viên chức trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận và tham mưu giải quyết TTHC.

Hình thức tổ chức: Đối thoại trực tiếp.

Các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đối thoại qua Phiếu đăng ký tham gia đối thoại và gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư bảo đảm đúng nội dung, thời gian tiếp nhận phiếu được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị đối thoại.

Trường hợp tổ chức, cá nhân được mời dự Hội nghị đối thoại nhưng vắng mặt, không tham gia đối thoại trực tiếp vì lý do khách quan và có báo cáo Ban tổ chức Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ giải đáp bằng văn bản và gửi đến tổ chức, cá nhân theo địa chỉ ghi trên Phiếu đăng ký tham gia đối thoại.

Đối với những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị đối thoại chưa được giải đáp ngay tại hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản và tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết đối với những phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên./.