UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3532/UBND-NCPC ngày 27/5/2024 về triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn.

Để đảm bảo việc triển khai thực hiện dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh đạt hiệu quả và thống nhất trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo:

Các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến lợi ích của việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện chứng thực bản sao điện tử đối với các giấy tờ, hồ sơ cá nhân; Không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp hay bổ sung thêm các thành phần hồ sơ đã được chứng thực bản sao điện tử từ bản chính. Tăng cường hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng kết quả chứng thực bản sao điện tử để nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.

UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn: Triển khai thực hiện dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thực hiện trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn (hồ sơ phát sinh thực tế) bắt đầu từ ngày 01/6/2024. Quan tâm trang cấp, nâng cấp hệ thống trang thiết bị cho Bộ phận Một cửa (máy tính, hạ tầng mạng, máy scan…) nhằm tạo thuận lợi cho công chức khi xử lý trên môi trường điện tử, số hóa hồ sơ được đảm bảo.

Giao Sở Tư pháp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính theo thẩm quyền; Tổ chức tập huấn, hướng dẫn việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn cho công chức (thực hiện nhiệm vụ chứng thực) của các cơ quan thực hiện chứng thực (lồng ghép tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ của ngành); kịp thời giải đáp các vướng mắc phát sinh khi có yêu cầu của cơ quan thực hiện chứng thực.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời xử lý, khắc phục những khó khăn, vướng mắc (về kỹ thuật, phần mềm) phát sinh trong quá trình thực hiện; tiến hành phân quyền tài khoản khi có yêu cầu.

Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, Báo Bắc Kạn tuyên truyền, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức, tăng thời lượng phát sóng, xây dựng các tin, bài, phóng sự, phỏng vấn, video clip... tuyên truyền về việc triển khai thực hiện dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân