UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3509/UBND-NCPC ngày 27/5/2024 về triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo việc triển khai có hiệu quả, đồng bộ các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị, UBND tỉnh chỉ đạo:

Các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tập trung nghiên cứu, vận dụng các mô hình hay, cách làm sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế để áp dụng thực hiện tại Bộ phận Một cửa; Đẩy mạnh rà soát, đánh giá, cấu trúc lại quy trình đối với các dịch vụ công trực tuyến, ưu tiên các nhóm dịch vụ công trực tuyến có liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, tái sử dụng dữ liệu, gắn việc số hóa với thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết TTHC; tăng cường đối thoại, giải quyết dứt điểm những vướng mắc, khó khăn về cơ chế, chính sách, TTHC của người dân, doanh nghiệp. Các sở, ban, ngành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ về rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống nhà nước.

Sở Tư pháp nâng cao chất lượng thẩm định quy định về TTHC tại dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm chỉ ban hành và duy trì những TTHC thật sự cần thiết, hợp lý, hợp pháp và chi phí tuân thủ thấp nhất, phù hợp với quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm các điều kiện cần thiết, chủ động thực hiện chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử từ ngày 01/7/2024.

Sở Nội vụ tiếp tục triển khai công tác thanh tra nhằm nâng cao đạo đức công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kịp thời xử lý các trường hợp né tránh, đùn đẩy, sợ sai, sợ trách nhiệm.

Văn phòng UBND tỉnh (Cơ quan thường trực tham mưu công tác cải cách TTHC) theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo, giải quyết.

Chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân