Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp thẻ căn cước công dân, Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn.

Công dân thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Kế hoạch số 389/KH-BCA-C06 ngày 08/9/2020 của Bộ Công an về triển khai Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) và các văn bản hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên, Công an tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đồng thời triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao. Trong đó, yêu cầu các tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tăng cường làm việc vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, duy trì làm việc 03 ca/ngày, tăng cường bố trí các tổ đi lưu động tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Việc bố trí các tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD cũng luôn được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm việc triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng bố trí các tổ đi lưu động tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân bằng nhiều hình thức như: Thông qua nhóm Zalo, sinh hoạt tổ dân phố… Nhờ thực hiện công tác tuyên truyền tốt, sâu rộng trong nhân dân cộng với việc bố trí các tổ công tác ngoài giờ và lưu động tạo thuận lợi cho người dân trong việc làm thủ tục nên người dân rất đồng tình, ủng hộ.

Những ngày vừa qua, không chỉ riêng cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh mà lực lượng Công an các huyện, thành phố đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu thực hiện bảo đảm chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

Hiện nay, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục thực hiện tốt việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực Cấp, quản lý căn cước công dân đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện cho người dân trên địa bàn tỉnh./.