Ngày 11/2/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 07/2022/QĐ-UBND “Quy định phân cấp về quản lý, tổ chức thực hiện dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn” .

Quy định về phân cấp quản lý, tổ chức thực hiện dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, gồm: Thẩm định dự án đầu tư, thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở; quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Phân cấp về quản lý, tổ chức thực hiện dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo nguyên tắc: Phân định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người quyết định đầu tư, các cơ quan chuyên môn thuộc người quyết định đầu tư, các cơ quan chuyên môn về xây dựng và các chủ đầu tư trong hoạt động đầu tư xây dựng; đảm bảo đúng pháp luật, đơn giản thủ tục hành chính, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh quy định rõ về thẩm quyền thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi, Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng đối với các dự án do Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã quyết định đầu tư và các dự án do người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc bộ, cơ quan ngang bộ quyết định đầu tư.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 21/2/2022 và thay thế Quyết định số 33/2016/QĐ-UBND ngày 13/12/2016 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Quy định phân cấp về quản lý, tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Quyết định số 39/2017/QĐ-UBND ngày 22/12/2017 của UBND tỉnh Bắc Kạn về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 33/2016/QĐ-UBND./.